Thứ Bảy, 15 tháng 6, 2019

Chọn mua tai nghe cần phải lưu ý những gì?


Tai nghe có thể nói là một đồ dùng cá nhân mà hầu như ai cũng có ít nhất là một chiếc. Nhưng hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tai nghe khiến cho chúng ta gặp khó khăn trong việc lựa chọn. Vậy khi chọn mua tai nghe thì cần phải lưu ý những gì? Cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé!
chọn mua tai nghe1. Thông số kỹ thuật
Đối với các đồ dùng là các thiết bị điện tử, công nghệ thì mỗi một loại sản phẩm sẽ có một thông số kĩ thuật riêng. Và đối với tai nghe cũng vậy. Vậy khi mua thì cần phải lựa chọn tai nghe có thông số như thế nào là tốt nhất? 

- Trở kháng: Để đạt được công suất tối đa, chất lượng âm thanh tốt nhất thì người mua cần phải lựa chọn loại tai nghe có trở kháng của nguồn phù hợp với trở kháng của tai nghe để âm thanh truyền vào được tốt nhất. 

- Độ nhạy: khi nói đến các thông số kĩ thuật của tai nghe thì độ nhạy chính là một thông số không thể bỏ qua. Bởi thực tế, độ nhạy của tín hiệu được chuyển thành tín hiệu âm thanh. Và để nghe nhạc an toàn thì các bạn cần phải chọn loại tai nghe phù hợp với mức độ tầm trung của độ nhạy cảm. Trường hợp nếu vượt quá mức nhạy cảm này thì đây sẽ nguyên nhân dẫn đến nguy hiểm đặc biệt cho đôi tai của các bạn đấy. 

- Tần số: về đơn vị, tần số được đo bằng hertz (Hz). Khi nói đến tần số đo thì đó chính là dãy tần số âm thanh nghe của tai. Nếu các bạn biết và hiểu rõ được các phản ứng tần số của tai nghe thì đây sẽ là cách giúp các bạn lựa chọn dược sản phẩm tai nghe phù hợp. 

- Trình điều khiển: thông số trình điều khiển có ý nghĩa gì khi chọn mua tai nghe? Theo các thông tin mà chúng tôi tìm hiểu thì trình điều khiển có nhiệm vụ tạo ra các âm thanh trong thiết bị âm thanh lớn hoặc nhỏ. Chưa hết, trình điều khiển còn có tác dụng tăng cường âm trầm, loa trung và trebles - tất cả sẽ là những trải nghiệm để nghe nhạc được tốt hơn.
tai nghe


2. Tai nghe là loại phù hợp với tai
Thực tế chúng ta đều biết rằng không phải là tai nghe nào cũng phù hợp với tai người sử dụng. Bởi đơn giản, việc hình dạng hay các thiết kế của tai nghe cũng chính là yếu tố làm ảnh hưởng đến sự thoải mái khi bạn sử dụng vật dụng này. Do vậy mà chúng tôi thấy rằng việc tìm kiếm và lựa chọn những chiếc tai nghe phù hợp với tai và an toàn là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. 

Theo kinh nghiệm, chúng tôi thấy rằng bạn nên chọn loại tai nghe có thể dễ dàng nép nhẹ vào lỗ tai là tốt nhất. Bởi như vậy sẽ giúp nghe được âm thanh rõ ràng và không làm ảnh hưởng nhiều đến tai. 

3. Lựa chọn
Thực tế, với sự đa dạng của các mẫu tai nghe như hiện nay thì thật khó để chúng ta có thể lựa chọn được một mẫu tai nghe phù hợp. Vậy khi lựa chọn tai nghe nên chọn như thế nào? 

- Khả năng chặn tiếng ồn: được thiết kế với khra năng loại bỏ mọi tiếng ồn ở môi trường xung quanh. Sản phẩm này mang lại hiệu quả đặc biệt nếu bạn sinh sống và làm việc ở một môi trường ồn ào. 

- Chặn mồi hôi: chắc hẳn các bạn cũng biết rằng rất nhiều người có thói quen sử dụng tai nghe khi luyện tập thể dục buổi sáng hoặc đối với nhân viên văn phòng khi sử dụng trọng giờ làm việc. Với tất cả những trường hợ này thì chúng tôi thấy rằng một chiếc tai nghe với tính năng thấm mòi hoi sẽ là lựa chọn phổ biến. 

- Bluetooth: với công nghệ của các thiết bị ngày càng phát triển thì tai nghe được khi có kết nội với thiết bị có Bluetooth chính là một sản phẩm tối ưu khi bạn phải thường xuyên hoạt động bên ngoài trời. 

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc vè 3 lưu ý quan trọng khi mua tai nghe. Hi vọng rằng với chia sẻ này thì các bạn có thể lựa chọn được cho mình một chiếc tai nghe hoàn hảo với chất lượng tốt nhất
Tham khảo cách phân biệt các loại tai nghe không dây tại đây

0 nhận xét:

Đăng nhận xét