Chuyển đến nội dung chính

Hoa Ngọc Trâm hình ảnh đẹp và ý nghĩa


Cứ mỗi năm mùa Đông qua đi, mùa Xuân bắt đầu đến thì đây lại là thời điểm những bông hoa Ngọc Trâm vươn mình đó những giọt nắng bình minh sớm mai đầu tiên. Hoa Ngọc Trâm song hành cùng với hoa cúc, hoa mai báo hiệu xuân về. Nhưng bạn đã biết gì về loài hoa này chưa? Cùng shop hoa tươi Mrhoa.com chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua chia sẻ dưới đây nhé!

hoa ngọc trâm


1. Hoa Ngọc Trâm gắn với nhiều tích xưa 

 
Nói hoa ngọc trâm thì có thể là nhiều người chưa biết nhưng ngoài tên gọi này ra thì nó còn có một tên gọi khác là hoa Anh Thảo. Những cây hoa ngọc trâm mọc ở vùng ôn đới và nở rộ vào mùa xuân. 
 
Về đặc điểm và hình dáng thì hoa ngọc trâm có màu vàng nghệ với phần đài có dạng hình ống và được bắt nguồn từ Nam Mỹ. So với các loài hoa khác thì cây hoa ngọc trâm phù hợp và thích hợp với môi trường ổn định và yên tĩnh. Do vậy, nếu bạn mà có ý định trồng loài hoa này qua nhiều mùa khác nhau thì nó sẽ không thể ra hoa vào các mùa tiếp theo đâu bạn nhé. Do vậy, trước khi trồng cần phải cân nhắc vấn đề này. 
hoa ngọc trâm

 
Chưa hết, hoa ngọc trâm còn là loài hoa chỉ nở khi đêm xuống, hướng về phía ánh trăng. Khi hoa nở thì nó phát ra nhiều thứ ánh sáng kì diệu khác nhau. Và theo một số thông tin chúng tôi tìm hiểu thì theo tương truyền, những bông hoa ngọc trâm chính là hóa thân của những chiếc chìa khóa được dùng để mở cửa Thiên Đàng mà thánh Peter đã vô tình làm đán rơi. Cũng chính lý do đó mà đây được xem như một loài hoa như hoa tiên cảnh và được rất nhiều nơi trên thế giới tôn sùng. 
 

2. Hoa Ngọc Trâm mang ý nghĩa gì? 

 
Chúng tôi cũng đã nói rằng một một loài hoa khác nhau sẽ có một ý nghĩa khác nhau và dùng trong các trường hợp khác nhau. Và như nội dung trên thì hoa Ngọc Trâm nở vào mùa xuân cùng với hương sắc nhẹ nhàng. Chính ý nghĩa này đã tạo nên sự khác biệt của hoa Ngọc Trâm với một số những loài hoa khác. Nhưng thực tế thì lại không như vậy. Mà có một số vùng miền thì lại cho rằng hoa ngọc trâm lại nói về sự thiếu kiên nhẫn, thiết tự tin hay cần phải thay đổi mình. 
ý nghĩa hoa ngọc trâm

 
Nhưng tại một số địa điểm, đặc biệt là vùng Normandie (Pháp) thì nó lại được dùng để rắc trên con suối nhỏ. Và nhiều cô dâu trong ngày cưới phải nhảy qua những cánh hoa này. Nếu trường hợp hoa nổi thì cô dâu ấy sẽ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và ngược lại. Còn tại một số vùng quê thì các bà mẹ lại dùng phần rễ của cây ngọc trâm nghiền làm bột rồi sau đó nhét vào trong gối của con trai mình. Làm như vậy là để con có thể tránh được sự quyến rũ của các cô gái xung quanh. 
y nghia hoa ngoc tram

 
Chưa dừng lại ở đó mà hoa ngọc trâm còn là loài hoa nở khá muộn, nó hầu hết đều nở về đêm. Điều đó giống như một tình yêu luôn thần lặng, người đó chỉ dám thổ lộ tình cảm của mình với đêm với trắng, với sao. Còn theo lịch sử, dưới thời Victoria thì hoa Ngọc Trâm là một trong những loài hoa yêu thích của đại tướng Disreali. Chỉ qua đó thôi là chắc chắn các bạn cũng thấy được rằng hoa Ngọc trâm quý phái và sang trọng như thế nào rồi đúng không?

3. Hình ảnh đẹp hoa Ngọc Trâm 

hình ảnh đẹp hoa ngọc trâm

hình ảnh đẹp hoa ngọc trâm

hình ảnh đẹp hoa ngọc trâm 2

hình ảnh đẹp hoa ngọc trâm 3

hinh anh dep hoa ngoc tram

hinh anh dep hoa ngoc tram 1

hinh anh dep hoa ngoc tram 2

hinh anh dep hoa ngoc tram 3

hinh anh dep hoa ngoc tram 4

hinh anh dep hoa ngoc tram 5

hinh anh dep hoa ngoc tram 6
 
Ngoài là một loài hoa mang ý nghĩa cho sự quyền quý và được rất nhiều người yêu thích trên thế giới thì hoa Ngọc Trâm còn được biết đến là một loại thức ăn bổ dưỡng. Vừa có thể dùng để ăn sống, vừa dùng để uống trà. Riêng phần củ có thể dùng để làm bánh. 
 
Qua đó có thể thấy được rằng hoa Ngọc Trâmvừa có ý nghĩa đặc biệt và nó còn có rất nhiều các tác dụng khác nhau nữa

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hoa tang lễ tại Quận 8 TpHCM

Điện hoa Sài Gòn giao hoa nhanh chóng

Mẫu tai nghe Bluetooth tốt nhất hiện nay tại Việt Nam