Thứ Năm, 11 tháng 10, 2018

Bạn có biết: 3 kiểu dáng tai nghe: In-ear, on-ear, Over-ear


Có thể nói, tai nghe chính là người bạn thân thiết với mỗi chúng ta để đáp ứng các nhu cầu sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, thị trường hiện nay có rất nhiều các mẫu tai nghe khác nhau khiến cho người tiêu dùng khó khăn trong việc lựa chọn. Nhưng trong nội dung chia sẻ này, chúng tôi sẽ nói đến 3 kiểu dáng tai nghe phổ biến và sành điệu nhất hiện nay. Cùng xem đó là những mẫu sản phẩm nào nhé!


1. In-earHiểu một cách đơn giản, in-ear là loại tai nghe nhét trong phổ biến với nút tai và bộ điều khiển được đặt trên dây. Loại tai nghe này thường được cấu tạo bởi một lớp mút bằng cao su hoặc nhựa với nhiều kích cỡ khác nhau để phù hợp với mỗi người. Tai nghe in-ear được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau như: khi tập luyện, khi di chuyển. Và chúng tôi thấy rằng hầu hết các loại tai nghe thể thao đều thuộc loại này. Đặc biệt, nếu muốn thay bộ phận nào thì bạn cũng có thể mua riêng từng bộ phận.

tai nghe in ear


Về đánh giá thì In-ear là một trong những tai nghe mang lại chất lượng âm thanh vượt trội. Tuy nhiên, khả năng loại bỏ tiếng ồn của dòng sản phẩm này mới chỉ ở mức khá. Đặc biệt, giá cả phải chăng nên phù hợp với đa dạng người tiêu dùng. Chưa hết, loại tai nghe in-ear này còn phù hợp với nhiề thiết bị khác nhau.

2. Over-ear

tai nghe over ear
Tai nghe Over Ear

Over-ear có thể hiểu đơn giản là tai nghe bao quanh tai hoặc tai nghe có kích thước lớn. Loại tai nghe này được thiết kế luôn có sẵn miếng đệm ở phía bên trong giúp bao trọn phần tai của người nghe. Trong các loại tai nghe thì Over-ear được đánh giá là sản phẩm tốt nhất cho những trải nghiệm âm thanh thực và khả năng tách biệt với phần âm thanh bên ngoài.


Tuy nhiên, có một hạn chế của Over-ear là nó có kích cỡ lớn kiểu dáng cồng kềnh nhưng chính thiết kế đó lại mang lại cảm giác thoải mái hơn so với các loại tai nghe còn lại.


3. On-earCó kiểu dáng thiết kế khác so với 2 loại tai nghe trên. On-ear được thiết kế có phần đệm hoặc lưới nằm ở bên ngoài hoặc có nhiều kiểu thì phần đệm được bỏ hẳn bên trong.


Còn nói về chất lượng âm thanh thì tai nghe On-ear mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng. So với Over-ear thì On-ear loại bỏ được nhiều âm mạnh và âm bass hơn. Và người nghe vẫn có thể nghe được các âm thanh bên ngoài, những người ngồi gần có thể nghe được âm thanh phát ra từ tai nghe của bạn.
tai nghe on ear
Tai nghe on-EarTuy nhiên hạn chế của tai nghe On-ear là nó không nhét sâu được vào bên trong tai khiến người nghe cảm thấy khó chịu. Nhưng chính điều đó lại tạo nên một phong cách riêng biệt so với hai loại tai nghe trên. Nhưng hạn chế của tai nghe On-ear là nó quá chặt nên sẽ tạo cảm giác không thoải mái cho người nghe, đặc biệt là những người đeo kính.


Trên đây là 3 loại tai nghe phổ biến và sành điệu nhất hiện nay. Với chia sẻ này thì hi vọng rằng các bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình được một sản phẩm phù hợp. Mới bạn tham khảo mẫu tai nghe bluetooth tốt nhất hiện nay

0 nhận xét:

Đăng nhận xét